So Sánh Thẻ Từ RFID Và RF

the-tu-rfid

Hiện nay, hầu hết các khách sạn hay khu chung cư đều sử dụng thẻ từ để đảm bảo an ninh và an toàn cao. Có nhiều loại thẻ từ được sử dụng để mở cửa, trong đó thẻ từ RFID là phổ biến nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại thẻ này.

Tìm Hiểu Thêm: Máy Chấm Công Thẻ Từ

Thẻ RF và Thẻ RFID

RFID là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả thẻ tần số vô tuyến và thẻ từ RFID. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa chúng. Thẻ RF chỉ có thể gửi các tín hiệu đơn giản, trong khi các tín hiệu được gửi bởi thẻ RFID phức tạp hơn nhiều.

Thẻ từ RF

Đây là thẻ sử dụng sóng vô tuyến tầm ngắn để nhận dạng. Khi muốn mở cửa, người dùng chỉ cần đưa thẻ vào trước đầu đọc thẻ cảm ứng. Từ vẫn có thể được giải ở khoảng cách 1-3cm.

Thẻ tần số vô tuyến lưu trữ các thông tin như: số thẻ, ngày / giờ mở thẻ, loại thẻ, v.v. Thẻ này khá đơn giản và dễ vận hành.

the-tu-rfid

Thẻ từ RFID

RFID là viết tắt của Radio Frequency Identification (RFID). Đây là công nghệ sử dụng sóng vô tuyến để nhận dạng vật thể.

Cấu tạo

Nó bao gồm hai thành phần chính, một đầu đọc và một bộ tạo mã RFID dựa trên chip.

Đầu đọc có thể thu hoặc phát sóng điện từ bằng cách kết nối ăng-ten. Thiết bị cấp mã thẻ RFID được gắn vào đối tượng cần nhận dạng và mỗi thiết bị sẽ chứa một mã duy nhất và khác nhau.

Tiêu chí công việc

Thiết bị đọc RFID phát ra sóng điện từ ở một tần số nhất định. Khi thiết bị thẻ RFID ở trong vùng hoạt động, nó sẽ cảm ứng sóng điện từ và thu năng lượng và truyền trở lại đầu đọc RFID để nhận dạng mã. Từ đó nó có thể biết được nhãn nào nằm trong vùng hoạt động.

An toàn và đáng tin cậy

Thẻ chip RFID chứa nhiều mã nhận khác nhau. Ngoài ra, mỗi thẻ chip sẽ được gán một mã duy nhất khi xuất xưởng. Do đó, khi một đối tượng được trang bị chip RFID, khả năng bị thẻ khác nhận diện sai là rất thấp.

Vì vậy, việc sử dụng thẻ từ RFID có công nghệ bảo mật cao và vô cùng an toàn.

Ứng dụng Thẻ RFID trong Khóa thẻ từ quản lý Khách sạn

Khóa khách sạn là hệ thống khóa thông minh hoạt động độc lập với các thiết bị khác. Nó có thể chấp nhận nhiều thẻ thông minh khác nhau để mở và đóng cửa. Hiện nay nó đang dần trở nên phổ biến và được nhiều khách sạn lựa chọn.

Khóa hoạt động độc lập và được điều khiển bởi chương trình lập trình và cài đặt sẵn trong hệ thống. Thiết bị dễ dàng lắp đặt và sử dụng, phần cứng sử dụng vật liệu thép hoặc hợp kim chống ăn mòn.

Hiện nay, có rất nhiều loại khóa khách sạn, bao gồm khóa vân tay, khóa thẻ từ, khóa mật mã,… trong đó khóa thẻ từ vẫn được ưa chuộng hơn cả. Khi mở cửa, bạn chỉ cần đưa thẻ từ vào khe cắm thẻ là có thể mở cửa dễ dàng.

Ngoài ra, bộ phận quản lý có thể sử dụng thẻ từ RFID để kiểm tra tình trạng cho thuê phòng của khách sạn. Khóa đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Lợi ích của việc ứng dụng thẻ FRID trong Khóa thẻ từ quản lý khách sạn

Sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng thẻ từ trong chìa khóa thẻ quản lý khách sạn:

Thẻ RFID giúp quản lý khách sạn dễ dàng hơn

Thẻ RDID có dung lượng lưu trữ lớn. Tất cả dữ liệu ra vào đều được khóa và lưu lại, giúp việc quản lý khách sạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Thông qua máy chủ, người quản lý có thể biết được thời gian nhận phòng, trả phòng của khách. Để ngăn chặn hành vi gian lận của nhân viên. Nếu thẻ bị mất hoặc bị hỏng, chỉ cần thông báo cho người quản lý rằng thẻ sẽ hết giá trị và cấp lại thẻ mới.

Giám sát nhân viên và khách hàng trong phòng

Khi sử dụng thẻ RFID, người dùng sẽ nhận được thông báo đăng nhập và đăng xuất khỏi từng phòng. Mọi hoạt động đều được lưu vào phần mềm quản lý để theo dõi nhân viên và khách hàng trong phòng. Tránh trường hợp sẽ tìm ra thủ phạm trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc trộm cắp.

Thẻ từ RFID có thể được quản lý phi tập trung, như sau:

MasterCard: Bạn có thể mở mọi phòng trong khách sạn trong mọi trường hợp.

  • Thẻ Tòa nhà: Tất cả các phòng có thể được mở và thời gian có thể được chỉ định. Thẻ này dùng để quản lý khách sạn.
  • Thẻ tầng: Chỉ được mở một hoặc nhiều tầng, có thời hạn. Thẻ này được sử dụng cho bộ phận dọn phòng.
  • Thẻ khách: Thẻ này dùng để thuê phòng cho khách. Nó có thể chỉ định khoảng thời gian khách hàng ở lại.

YouTube video

Tự động khóa cửa, tự động tắt nguồn

Một trong những ưu điểm của việc sử dụng thẻ RFID là nó có khả năng tự động khóa cửa và tự động tắt nguồn.

Chỉ 1 giây sau khi quẹt thẻ vào ô từ, cửa sẽ tự động mở. Ngoài ra, khi ra khỏi phòng, bạn chỉ cần rút thẻ từ ra khỏi khe cắm là hệ thống điện trong phòng sẽ được ngắt. Điều này giúp tránh lãng phí điện năng.

Xem Thêm: 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thẻ từ RFID. Mong rằng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được loại thẻ từ phù hợp nhất, đảm bảo an toàn.

Thông tin liên hệ Thiết Bị Máy Chấm Công ThietBiMayChamCong TBMCC

Địa chỉ: 32 Đào Tấn, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0934590833

Email: thietbimaychamcongcom@gmail.com

Website: https://thietbimaychamcong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbimaychamcong/

Google Business: https://thiet-bi-may-cham-cong.business.site/