Đánh giá sự hiệu quả và chuyên nghiệp của thẻ từ máy chấm công

Trong thời đại công nghệ hiện nay, máy chấm công thẻ từ cảm ứng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, nhà máy, cơ quan và tổ chức để giám sát giờ làm việc của nhân viên một cách chính xác và tiện lợi. Với sự phát triển của công nghệ, các loại máy chấm công thẻ từ ngày càng được nâng cấp và tích hợp nhiều tính năng mới, giúp tăng hiệu quả quản lý nhân viên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá tính năng và ưu điểm của thẻ từ máy chấm công, đồng thời giới thiệu đến bạn đọc đơn vị cung cấp và lắp đặt máy chấm công thẻ từ uy tín trên thị trường.

the-tu-may-cham-cong-1

Phân biệt các loại thẻ từ máy chấm công thường sử dụng

Hiện nay, công nghệ máy chấm công đã trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp ở Hải Phòng và cả nước. Máy chấm công được coi là một cỗ máy thông minh, có khả năng nhận dạng dấu vân tay, thẻ cảm ứng, thậm chí bằng mắt và giọng nói với các thương hiệu nổi tiếng như Ronald Jack, Osin, Wise Eye,… Kèm theo đó là sự xuất hiện của nhiều loại thẻ khác nhau để sử dụng cho máy chấm công và kiểm soát ra vào.

TBMCC xin được phân loại các loại thẻ này như sau:

Thẻ từ – Magnetic stripe card

Thẻ từ là một loại thẻ nhựa có dải băng từ được gắn ở mặt sau của thẻ. Dải băng từ này có tính từ và các thiết bị đọc ghi thẻ có thể thay đổi được nội dung dữ liệu trên thẻ từ này. Chủ yếu được sử dụng để lưu trữ thông tin của chủ thẻ, hiện nay thẻ từ chiếm phần lớn trong tổng số lượng thẻ đang sử dụng trên thị trường.

Thẻ từ được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như in thẻ VIP, thẻ khách hàng, thẻ hội viên, thẻ khuyến mãi,… Ngoài ra, thẻ từ cũng được sử dụng trong các hệ thống chấm công, kiểm soát cửa vào/ra,…

Cấu trúc của thẻ từ gồm có dải băng từ ở mặt sau của thẻ nhựa có kích thước là 8.5 x 1.2 cm và dữ liệu được mã hóa và ghi lại trên 3 rãnh (track) của băng từ ở mặt sau của thẻ. Dữ liệu này được tuân thủ theo chuẩn ISO 7811-2 và bao gồm ba rãnh chứa thông tin, mỗi rãnh có độ rộng 1/10 inch. Thẻ từ có màu sắc trắng hoặc có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.

Thẻ không tiếp xúc – Thẻ cảm ứng – Thẻ RFID (Proximity card) là một loại thẻ nhựa tích hợp ăngten và sử dụng sóng radio để giao tiếp với đầu đọc thẻ. Thẻ này có tần số đọc là 125 KHz (read-only) và không có khả năng ghi hoặc xóa thông tin trên thẻ.

Thông thường, dữ liệu lưu trữ trên thẻ là 4 đến 14 số. Thẻ cảm ứng này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như chấm công, ID, nhân viên, chìa khóa, và rất tiện lợi cho việc kiểm soát ra vào, tiết kiệm thời gian và không cần quẹt thẻ. Các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến thẻ cảm ứng bao gồm:

 • Sử dụng tần số: 125 KHz
 • Khoảng cách thẻ với đầu đọc: 5–15 cm
 • Thời gian đọc từ 1 – 2 ms
 • Môi trường nhiệt độ: 20 – 85 độ C
 • Kích thước thông thường gồm 02 lại: Dài 85.7, Rộng 54, Dày 0.8 hoặc 1.8 mm
 • Tương thích với các loại đầu đọc: Pegasus, Hundure, Promag, Soyal, IDteck, ZKSoftware,…

Thẻ Mifare

Thẻ Mifare là loại thẻ thông minh không tiếp xúc, có khả năng lưu trữ dữ liệu 10 năm và cho phép đọc, ghi tới 100,000 lần. Mỗi chip của thẻ Mifare đều được ghi mã số và không thể thay đổi được, mã số này là duy nhất cho mỗi thẻ. Thẻ Mifare được sử dụng như thẻ chấm công, thẻ thanh toán, vé thu phí phương tiện cầu đường… và được in với công nghệ cao từ Máy in thẻ nhựa chuyên nghiệp có độ bảo mật cao.

Tiêu chuẩn kỹ thuật:

 • Tần số: 13.56 MHz (theo chuẩn ISO/IEC 14443A)
 • Dung lượng nhớ: 512 bit (Mifare Ultraligh), 1K (Mifare S50), 4 K (Mifare S70)
 • Khoảng cách thẻ với đầu đọc thẻ: 2.5 – 10 cm
 • Thời gian đọc/ghi: 1-2 ms
 • Số lần ghi xóa: > 100,000 lần
 • Thời gian lưu dữ liệu trên thẻ: 10 năm
 • Kích thước: 85.6 x 54 x 0.81 mm

Keyfob

Thẻ keyfob là loại thẻ chất liệu ABS rất bền, được thiết kế dạng móc chìa khóa cực kỳ tiện lợi, không dễ bị cong, gãy như thẻ nhựa PVC thông thường và có thể dùng làm móc chìa khóa xe. Thẻ keyfob được sử dụng cho mục đích chấm công, kiểm soát ra vào.

the-tu-may-cham-cong-3

Thẻ từ máy chấm công là một trong những giải pháp chấm công chuyên nghiệp và hiệu quả nhất hiện nay. Với tính năng không cần tiếp xúc, khoảng cách đọc thẻ từ xa, thời gian đọc nhanh, dữ liệu lưu trữ lâu dài, thẻ từ cảm ứng đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức trong việc quản lý chấm công, kiểm soát ra vào và đảm bảo an ninh.

Hơn nữa, thẻ từ cảm ứng còn được tích hợp với các công nghệ cao như công nghệ mã hóa để tăng cường độ bảo mật, từ đó giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tính chính xác cho quá trình chấm công.

Vì vậy, đánh giá về Thẻ từ cảm ứng cho máy chấm công là rất cao và nó là một sự lựa chọn thông minh và tiện lợi cho các tổ chức và doanh nghiệp hiện nay.

Máy chấm công bằng thẻ cảm ứng Ronald Jack S550 là một trong những sản phẩm máy chấm công được sử dụng phổ biến nhờ tính năng chấm công dễ dàng bằng thẻ từ. Thẻ từ là một loại thẻ nhận dạng được tích hợp chip và anten để truyền và nhận thông tin qua sóng vô tuyến.

Với máy chấm công thẻ từ Ronald Jack S550, nhân viên có thể dễ dàng chấm công bằng cách đưa thẻ vào vùng đọc, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác trong việc ghi nhận giờ làm. Ngoài ra, với tính năng nhận dạng vân tay, sản phẩm này còn đảm bảo tính bảo mật cao trong quá trình chấm công.

Máy chấm công bằng thẻ cảm ứng Ronald Jack S550 có thiết kế đẹp, dễ sử dụng và có khả năng lưu trữ thông tin về giờ làm của nhân viên. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý giờ làm của nhân viên một cách chính xác và hiệu quả, giảm thiểu việc đánh giá bằng tay và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.Tóm lại, máy chấm công bằng thẻ cảm ứng Ronald Jack S550 là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp cần giải quyết vấn đề quản lý giờ làm của nhân viên bằng công nghệ thẻ từ.

Thiết Bị Máy Chấm Công TBMCC là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy chấm công, đặc biệt là máy chấm công thẻ từ tại Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, TBMCC đã xây dựng được uy tín và độ tin cậy trong lòng khách hàng.

TBMCC cung cấp cho khách hàng các sản phẩm máy chấm công thẻ từ chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Ronald Jack, Wise Eye, ZKTeco, Aikyo, Timetrex, Gigata, Mita, Kobio, Sunbeam… Đồng thời, TBMCC còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tư vấn, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa máy chấm công thẻ từ cho khách hàng.

TBMCC cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất, đảm bảo tính ổn định và độ chính xác cao, giúp cho việc quản lý nhân viên và tính lương trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua máy chấm công thẻ từ, TBMCC là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.