Top 6 Phần Mềm Máy Chấm Công Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

phan-mem-may-cham-cong-2

Phần mềm máy chấm công dùng để đọc dữ liệu máy chấm công, hầu hết phần mềm máy chấm công do các công ty Việt Nam phát triển. Phần mềm sẽ giúp người quản lý nắm được thông tin thời gian của nhân viên để từ đó lãnh đạo có thể quản lý nhân viên tốt hơn. Tuy nhiên đây chỉ là những lợi ích cơ bản, dưới đây là những tác dụng thực sự hữu ích mà phần mềm tính giờ mang lại cho người dùng:

  • Việc sử dụng máy chấm công sẽ giúp hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin, gian lận nhân viên.
  • Tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực cho bộ phận kế toán và hành chính trong việc lập bảng lương cho nhân viên. phần mềm máy chấm công tính tiền cho nhân viên cũng có thể đảm bảo tính minh bạch, hạn chế sai sót hay phải thực hiện thủ công như trước đây.
  • Thời gian của nhân viên dựa trên ca làm việc, số ngày nghỉ phép, mức độ căng thẳng gia tăng, và thời gian nghỉ phép chính xác.
  • Ngăn ngừa những sai sót thường xảy ra trong việc áp dụng quy chế làm việc và làm thêm giờ.
  • Cải thiện quản lý nhân viên
  • Xuất báo cáo ra file Excel giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát và theo dõi từng nhân viên.

Tham Khảo Thêm: Máy Chấm Công

phan-mem-may-cham-cong-1

Nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn nó để quản lý nhân viên của mình do những chức năng và tiện ích mà phần mềm máy chấm công mang lại. Tuy nhiên, khi nhu cầu sử dụng tăng cao thì trên thị trường cũng xuất hiện nhiều phần mềm máy chấm công, chấm công với nhiều thông tin khác nhau. Do đó, hãy cùng chúng tôi “khám phá” phần mềm máy chấm công đang được nhiều công ty Việt Nam lựa chọn nhé.

Tanca

Tanca là phần mềm máy chấm công thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Phần mềm có thể chạy trực tuyến và ngoại tuyến. Dung lượng cài đặt offline của máy chỉ có 10Mb, Tanca cung cấp phiên bản offline hoàn toàn miễn phí.

Với giao diện hiện đại và đầy đủ các chức năng như phần mềm máy chấm công truyền thống, Tanca phiên bản offline có thể được tích hợp các tính năng chấm công vân tay phổ biến nhất trên thị trường như Zkteco, Ronald Jack, Wise Eye, v.v.

Thông qua Trực tuyến, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng các phiên bản Web và Ứng dụng miễn phí có giới hạn thời gian của Tanca. Phần mềm đang là xu hướng của các đại lý phân phối máy chấm công, vì dữ liệu chấm công có thể xem trên điện thoại Iphone hoặc Android, các ca làm việc kể cả làm thêm đều có thể tính toán chính xác. Bạn có thể tạo đơn xin nghỉ phép, đi sớm, về muộn, lịch làm việc …

Tất cả dữ liệu được sử dụng trên Tanca đều trực tuyến, vì vậy bạn chỉ cần có tài khoản là có thể xem được và có thể nhập và sử dụng mà không cần mua Key. Điểm nổi bật của Tanca là khả năng đọc dữ liệu chấm công của hệ thống Shift phức hợp và đọc tất cả các máy chấm công.

Wise Eyes

Wise Eyes thuộc dòng phần mềm máy chấm công đầu tiên tại Việt Nam.

Ưu điểm của Wise Eyes là chạy tốt trên bộ đếm thời gian của Ronald Jack, ngoài ra phần mềm này còn có phiên bản web.

Vì là phần mềm hạng nhất nên ngôn ngữ lập trình và thiết kế tương đối lỗi thời, nhiều chức năng chưa được tối ưu hóa hoàn toàn cho các phần mềm khác.

Mitaco

phần mềm máy chấm công Mitaco là một phiên bản rất giống với Wise Eyes, và người dùng có thể cảm thấy như một phiên bản nhân bản.

Đây cũng là nhóm phần mềm máy chấm công, chấm công miễn phí đầu tiên dành cho máy chấm công phiên bản cũ.

Lúc đầu, Mitaco chạy khá ổn định và cần đọc dữ liệu chấm công nhanh chóng, tuy nhiên khi ra mắt thế hệ máy chấm công mới, phiên bản của Mitaco thường xuyên gặp lỗi. Máy chấm công phiên bản mới hay thẻ mới nhận dạng hình ảnh … Rất khó đồng bộ trên Mitaco.

Paradise

phần mềm máy chấm công Paradise rất phù hợp với các dòng máy chấm công như Virdi, Superma,… Nó chỉ có dung lượng 15,7MB trên máy tính Windows.

Parasie có ưu điểm là hoạt động tương đối ổn định, tốc độ xử lý tốt và các đặc tính chức năng của phần mềm máy chấm công như quản lý nhân viên, quản lý lương, chế độ làm thêm giờ, nghỉ phép, chấm công.

Đây là phần mềm tính giờ hoàn toàn miễn phí nhưng lại cung cấp các con số tính thời gian, làm thêm, ca đêm, nghỉ phép, nghỉ lễ rất cụ thể và chính xác.

FTA

Phần mềm máy chấm công FTA có dung lượng nhẹ khoảng 11MB, tương thích với nhiều loại hình chấm công khác nhau, giao diện đơn giản và dễ hiểu, dễ tương tác giữa người và máy tính.

Chủ yếu được nhúng trong môi trường windows. Kết nối đồng thời với nhiều thiết bị chấm công qua địa chỉ IP.

Ronald Jack Pro

Phần mềm này chủ yếu hướng đến các máy chấm công kết nối máy Ronald Jack với chuẩn RS232 / RS485, USB host và chuẩn RJ45 (LAN, WAN. Chúng ta có thể sử dụng IP hoặc tên miền).

Lấy RJ45 làm ví dụ, phần mềm tích hợp công nghệ EU, cho phép máy chấm công tự động đẩy dữ liệu lên phần mềm. Dữ liệu tự động hóa bao gồm dữ liệu nhân viên, dữ liệu thẻ, bản ghi dữ liệu chấm công và các bản ghi sự kiện khác.

Doanh nghiệp ngày càng sử dụng nhiều phần mềm máy chấm công, nhưng trên thị trường lại có quá nhiều sự lựa chọn.

phan-mem-may-cham-cong-2

Xem Thêm:

Trên đây là những thông tin về phần mềm máy chấm công miễn phí và hàng đầu Việt Nam. Mong rằng qua những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Thông tin liên hệ ThietBiMayChamCong TBMCC