Ưu Điểm Và Nhược Điểm Máy Chấm Công Thẻ Giấy

nhuoc-diem-may-cham-cong-the-giay

Máy chấm công thẻ giấy là loại máy chấm công cơ học sử dụng thẻ giấy để đóng dấu thời gian đến và đi của nhân viên trong công ty và giúp kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên.

Việc sử dụng máy chấm công thẻ giấy vô cùng đơn giản. Mỗi nhân viên được 1 thẻ chấm công trong vòng 1 tháng. Trên mỗi thẻ đều có cột số lần ra vào của 3 ca làm việc (sáng, chiều, tăng ca) trong tháng. Mỗi khi quẹt thẻ, máy sẽ tự động đếm thời gian và in thời gian lên ô tương ứng với thẻ.

Với cơ chế này, thiết bị được xem là thiết bị hẹn giờ đơn giản và dễ sử dụng nhất vì không cần khai báo thẻ, vân tay, cũng như không cần cài đặt hay cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị. Máy chấm công thẻ hoặc máy chấm công mặt.

Máy chấm công thẻ giấy phù hợp để chấm công tại các văn phòng, công ty, doanh nghiệp nhỏ. Đặc biệt thích hợp cho việc sắp xếp ca làm việc của nhân viên nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp, …

Tham Khảo Thêm: Máy Chấm Công Thẻ Giấy

nhuoc-diem-may-cham-cong-the-giay

Ưu điểm máy chấm công thẻ giấy

 • Đơn giản và dễ sử dụng, không cần cài đặt hoặc cài đặt phần mềm tổng hợp số liệu. Chỉ cần quẹt thẻ vào máy, không cần tạo vân tay hay chụp ảnh như các thiết bị khác, giúp giảm thiểu thời gian rất nhiều.
 • Nhiều kỹ thuật được sử dụng, nhưng tất cả đều nhận thẻ giấy từ nhân viên.
 • Máy có thể phân biệt được mặt thẻ đã in và tránh in nhầm ngày tháng của nhân viên.
 • Đối với một số máy có màn hình LCD lớn, màu sắc sẽ thay đổi khi nhân viên đến muộn và về sớm.
 • Máy còn có nhiều tiện ích khác như hệ thống báo động và báo động vào mỗi ca làm việc của nhà máy, công ty, lặp lại đến 24 lần trong ngày, pin sạc dự phòng giúp đảm bảo hoạt động của máy. Không bị gián đoạn khi cúp điện, có thể in nhiều màu mực khác nhau thể hiện công việc đúng hẹn, chậm trễ …
 • Máy chấm công có rất nhiều loại và giá thành thuộc hàng tốt nhất trong số các loại máy chấm công cùng loại, hơn nữa chi phí đầu tư thấp, không phát sinh chi phí nên rất hợp túi tiền của nhiều công ty, doanh nghiệp.

YouTube video

Tìm Hiểu Thêm: 

Nhược điểm máy chấm công thẻ giấy

 • Mỗi nhân viên chỉ được cấp một thẻ giấy trong tháng nên bạn nhớ mang theo thẻ và cất giữ ở nơi an toàn, không để thẻ bị ướt, rách …
 • Chỉ dùng để chấm công từ 200 đến 500 nhân viên.
 • Không thể nhận dạng dấu vân tay hoặc khuôn mặt của nhân viên, vì vậy, thẻ có thể được cho người khác mượn để tính thời gian.
 • Việc tổng hợp số liệu chấm công hoàn toàn thủ công nên thường tốn nhiều thời gian và có thể xảy ra sai sót.
 • Khi máy in hết mực thì phải đổ thêm mực để tiếp tục in thẻ cho nhân viên.

Qua bài viết Ưu Điểm Và Nhược Điểm Máy Chấm Công Thẻ Giấy, hy vọng bạn có đã có thêm thông tin để cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm chấm công này.

Thông tin liên hệ Thiết Bị Máy Chấm Công ThietBiMayChamCong TBMCC

Địa chỉ: 32 Đào Tấn, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0934590833

Email: thietbimaychamcongcom@gmail.com

Website: https://thietbimaychamcong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbimaychamcong/

Google Business: https://thiet-bi-may-cham-cong.business.site/