Top 10 Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Công Nghệ Nhận Diện Khuôn Mặt

nhan-dien-khuon-mat

Như chúng ta đã biết, nhận diện khuôn mặt đã xuất hiện từ những năm 1960, và cho đến những năm gần đây, với sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhìn chung ngành công nghệ này đã nâng tầm. Nó không chỉ xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng như “Minority Report”. Với sự ra mắt của Iphone X, hàng triệu người đã làm chủ được công nghệ nhận dạng khuôn mặt giúp bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân của họ. Sử dụng camera nhận dạng khuôn mặt của bạn để kiểm soát quyền truy cập vào điện thoại di động. Tính năng nhận dạng khuôn mặt này được sử dụng trong nhiều trường hợp, bao gồm phòng chống tội phạm, bảo vệ các sự kiện quan trọng và giúp việc đi lại hàng không thuận tiện và dễ dàng hơn.

Công nghệ camera nhận diện khuôn mặt là công nghệ sinh trắc học ít ảnh hưởng nhất đến người dùng, đồng thời nó cũng là công nghệ sinh trắc học nhanh nhất. Người quản lý có thể kiểm soát chủ động hơn và hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt một cách kín đáo bằng cách chụp ảnh khuôn mặt của những người đi vào một khu vực cụ thể từ camera giám sát. Chúng tôi đã liệt kê 21 cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để làm cho thế giới an toàn hơn, thông minh hơn và thuận tiện hơn.

Tham Khảo: Máy Chấm Công Khuôn Mặt

nhan-dien-khuon-mat

Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp phòng chống tội phạm bán lẻ

Hiện nay, camera nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để xác định ngay thông tin tội phạm đối với những người buôn bán hoặc những người đã vào cửa hàng bán lẻ có tiền sử gian lận để ngăn chặn kịp thời. Khi tội phạm đột nhập trung tâm mua sắm, hình ảnh cá nhân của tội phạm kết hợp với dữ liệu thu được sẽ thông báo ngay cho chủ cửa hàng bán lẻ. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt đã làm giảm hoàn toàn tội phạm bán lẻ. Theo dữ liệu của chúng tôi, nhận dạng khuôn mặt đã giảm 34% số vụ việc xảy ra trong các cửa hàng bán lẻ và quan trọng hơn là giảm tới 91% các vụ bạo lực.

Mở khóa điện thoại

Nhiều điện thoại di động khác nhau, bao gồm cả iPhone, hiện đang sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Công nghệ này là cách để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn một cách an toàn nhất và đảm bảo rằng nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp, bọn tội phạm vẫn không thể truy cập vào dữ liệu nhạy cảm trên điện thoại của bạn.

YouTube video

Quảng cáo thông minh

Bằng cách đưa ra các phỏng đoán có kiến ​​thức về tuổi và giới tính của mọi người, tính năng nhận dạng khuôn mặt có khả năng làm cho quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Các công ty như Tesco đã lên kế hoạch lắp đặt màn hình tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt tại các trạm xăng. Việc nhận dạng khuôn mặt trở thành công nghệ quảng cáo hiện đại chỉ còn là vấn đề thời gian

Tìm người mất tích

Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để tìm trẻ em mất tích và nạn nhân của nạn buôn người. Miễn là những người mất tích được thêm vào cơ sở dữ liệu, họ có thể được cảnh báo cho cơ quan thực thi pháp luật ngay sau khi được xác định thông qua nhận dạng khuôn mặt tại sân bay, cửa hàng bán lẻ hoặc nơi công cộng. Trên thực tế, bằng cách sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt này, 3.000 trẻ em mất tích đã được tìm thấy ở Ấn Độ chỉ trong 4 ngày.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt hỗ trợ người mù

Listerine đã phát triển một ứng dụng nhận dạng khuôn mặt đột phá giúp người mù sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Các ứng dụng này có thể nhận biết khi nào mọi người cười và cảnh báo người mù thông qua rung động. Điều này có thể giúp họ hiểu rõ hơn về các tình huống xã hội.

Bảo vệ thực thi pháp luật

Các ứng dụng nhận dạng khuôn mặt di động, chẳng hạn như những ứng dụng do FaceFirst cung cấp, giúp các sĩ quan cảnh sát bằng cách xác định ngay lập tức những người tại chỗ từ một khoảng cách an toàn. Điều này có thể cung cấp cho họ dữ liệu theo ngữ cảnh và cho họ biết họ đang giao dịch với ai và liệu họ có cần phải thận trọng hơn hay không. Ví dụ, nếu một sĩ quan cảnh sát theo dõi một tên tội phạm giết người tại một địa điểm giao thông thường xuyên, cảnh sát viên sẽ ngay lập tức biết liệu kẻ tình nghi có trang bị vũ khí và nguy hiểm hay không, và có thể quyết định có gọi thêm viện binh hay không.

Hỗ trợ điều tra pháp y

Nhận dạng khuôn mặt có thể giúp điều tra pháp y bằng cách tự động xác định các cá nhân trong video bảo mật hoặc các video khác. Phần mềm nhận dạng khuôn mặt cũng có thể được sử dụng để xác định những người đã chết hoặc bất tỉnh tại hiện trường vụ án.

Xác định mọi người trên mạng xã hội

Facebook sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tự động để nhận biết khi nào các thành viên Facebook xuất hiện trong ảnh. Điều này giúp mọi người tìm thấy họ trong ảnh dễ dàng hơn và có thể đề xuất đánh dấu họ bằng khuôn mặt của họ trong ảnh.

Chẩn đoán

Nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để chẩn đoán các bệnh gây ra những thay đổi có thể phát hiện được. Ví dụ, Viện Bộ gen Quốc gia sử dụng nhận dạng khuôn mặt để phát hiện một căn bệnh hiếm gặp gọi là hội chứng DiGeorge, trong đó một phần của nhiễm sắc thể số 22 bị thiếu. Nhận dạng khuôn mặt giúp chẩn đoán 96% trường hợp. Khi các thuật toán ngày càng trở nên phức tạp, nhận dạng khuôn mặt sẽ trở thành một công cụ chẩn đoán có giá trị cho nhiều tình huống khác nhau.

Xác định những người chơi chính trong các sự kiện thể thao

Tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể được sử dụng để mang đến cho người hâm mộ trải nghiệm tốt hơn. Khi chủ thẻ tham gia một sự kiện thể thao, có thể nhận ra khuôn mặt ngay lập tức. Các địa điểm tổ chức sự kiện có thể cung cấp cho họ các ưu đãi để vượt qua hệ thống đăng ký phức tạp và các lợi ích VIP khác, do đó tăng tỷ lệ chủ thẻ trong mùa giải này.

Trên đây là top 10 ưu điểm tuyệt vời của công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện nay, hy vọng đó là những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Xem Thêm:

Thông tin liên hệ Thiết Bị Máy Chấm Công ThietBiMayChamCong TBMCC

Địa chỉ: 32 Đào Tấn, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0934590833

Email: thietbimaychamcongcom@gmail.com

Website: https://thietbimaychamcong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbimaychamcong/

Google Business: https://thiet-bi-may-cham-cong.business.site/