Tìm Hiểu Máy Chấm Công Tiếng Anh Là Gì?

may-cham-cong-tieng-anh-la-gi-2

Máy chấm công tiếng Anh là gì là một câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được. Mặc dù máy chấm công không còn là thiết bị xa lạ với mọi người. Bởi chúng là công cụ giúp người quản lý kiểm soát được giờ giấc làm việc của nhân viên và ngày càng trở nên phổ biến ở hầu hết các công ty hiện nay. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu tên tiếng anh của các loại máy chấm công nhé!

Tham Khảo: Máy Chấm Công

may-cham-cong-tieng-anh-la-gi-1

Máy chấm công tiếng Anh là gì?

Các loại tên tiếng anh của máy chấm công

Máy chấm công chủ yếu được chia thành chấm công bằng vân tay, thẻ cảm ứng và nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, mỗi loại máy lại có một cách dịch sang tiếng Anh khác nhau. Có nhiều cách có thể dịch Máy chấm công sang tiếng Anh. Dưới đây là một số cách dịch phổ biến nhất của thiết bị thông minh này

Time attendance machine: Đây là bản dịch Anh – Anh, và nó cũng được sử dụng phổ biến nhất. Câu này có nghĩa là máy ghi thời gian. Vì máy chấm công là thiết bị có chức năng ghi nhận chính xác, khách quan thời gian nhân viên ra vào.

Timekeeper: Nó có nghĩa là “máy ghi thời gian hiện diện”. Cụm từ này rất phổ biến ở Việt Nam vì nó là từ do Google dịch ra

Time Recorder: Nó cũng có nghĩa là một máy ghi thời gian. Kiểu gọi này phổ biến hơn.

Punch Clock: Đây là tên tiếng Anh của máy chấm công được người Mỹ sử dụng. Vì trên máy chấm công có dòng chữ “punch in/out” tức là giờ đến / đi của nhân viên. Bạn chỉ cần xác nhận để ghi lại ngày làm việc của mình.

Máy chấm công thẻ từ

Timekeeper card là tên tiếng Anh của hệ thống thiết bị định thời thẻ cảm ứng. Mỗi nhân viên sẽ được xác thực thông tin của mình và sử dụng thẻ để đăng ký. Khi đi làm hoặc tan sở, nhân viên chỉ cần kiểm tra thông tin qua máy để chấm công. Bằng cách đưa thẻ xác nhận vào thiết bị chấm công. Từ đó, hệ thống chấm công và chấm công sẽ lưu lại thời gian biểu trong quá trình làm việc của bạn

ID, thông tin nhân viên, giờ ra vào … và các dữ liệu khác vào hệ thống phần mềm chấm công cài đặt trên máy tính để chấm công và tính lương cho nhân viên.

Máy chấm công vân tay

Tên tiếng anh của máy chấm công vân tay là Fingerprint machine, có nghĩa là đầu đọc dấu vân tay. Dòng máy chấm công này sử dụng vân tay để ghi lại giờ làm việc của nhân viên.

Nhân viên sẽ lấy mẫu vân tay đã đăng ký trước đó. Khi chấm công, nhân viên cần đưa dấu vân tay của mình vào đầu đọc thẻ, thiết bị sẽ tự động so sánh với mẫu vân tay đã thu thập trước đó để xác định danh tính của nhân viên. Máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ sinh trắc học để khắc phục tình trạng chấm công (vì dấu vân tay của mỗi người là duy nhất).

Máy chấm công khuôn mặt

Timekeeper face – Máy chấm công bằng khuôn mặt. Đây là dòng máy chấm công có công nghệ nhận diện hiện đại nhất hiện nay. Khuôn mặt của nhân viên được lấy mẫu, và các mẫu này sẽ được mã hóa và lưu trữ trong bộ nhớ của máy.

Để bấm giờ, người chấm công phải đứng song song với máy để quét khuôn mặt, máy sẽ so sánh với dữ liệu đã lưu trước đó. Tuy nhiên, do giá thành cao của máy nhận dạng khuôn mặt nên chúng chưa được sử dụng rộng rãi.

may-cham-cong-tieng-anh-la-gi-2

Một số thuật ngữ khác

  • Timesheets: Có nghĩa là “thời gian biểu”. Khi muốn theo dõi giờ làm việc của nhân viên hoặc tính lương, bạn chỉ cần sử dụng phần mềm để xuất báo cáo thời gian ra file excel.
  • Days: Ngày công
  • The Manager: “Người chấm công nhân viên”
  • Timekeeping for employees: Chấm công nhân viên

Xem Thêm:

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên có thể giúp bạn hiểu được máy chấm công tiếng anh là gì và các thuật ngữ đi kèm với nó. ThietBiMayChamCong TBMCC chuyên cung cấp các dòng máy chấm công vân tay giá rẻ như Ronald Jack, Wise eye,… Nếu bạn có nhu cầu về thiết bị này, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Thông tin liên hệ ThietBiMayChamCong TBMCC