Lỗi Máy Chấm Công Không Nhận Vân Tay Và Cách Khắc Phục

may-cham-cong-khong-nhan-van-tay

Một vấn đề thường gặp đối với các công ty áp dụng phương pháp chấm công bằng máy là máy chấm công không nhận vân tay. Đây là một lỗi cơ bản và thường gây khó khăn cho những người mới sử dụng. Chúng tôi xin tư vấn cho khách hàng nhiều nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

Tham Khảo: Máy Chấm Công Vân Tay

Lý do thời tiết, công việc làm thay đổi hình ảnh vân tay

Khi đăng ký dấu vân tay của nhân viên, máy chấm công sẽ thu thập hình ảnh dấu vân tay của nhân viên. Do thời tiết mùa đông nên dấu vân tay bị co lại và biến dạng so với lúc đăng ký, còn mùa đông thì tay tương đối lạnh sẽ khiến nhân viên không thể chấm công hoặc khó chấm công hơn các nhân viên khác. . Muốn vậy, nhân viên cần xoa tay để làm ấm tay trước khi báo giờ, hoặc đặt tay trước bếp để làm ấm dấu vân tay, kéo vân tay trở lại trạng thái bình thường rồi bấm giờ. Hoặc bạn phải đăng ký lại vân tay của nhân viên để thu được hình ảnh vân tay mới.

Đối với các công ty sản xuất, việc lao động chân tay liên quan đến hóa chất mài mòn da cũng sẽ trở nên khó khăn sau một thời gian do dấu vân tay đã bị thay đổi. Trong trường hợp này, bạn phải đăng ký lại vân tay định kỳ cho nhân viên để cập nhật hình ảnh vân tay mới. Hoặc bạn nên trang bị máy chấm công bằng khuôn mặt hay máy chấm công thẻ cảm ứng hoặc máy chấm công vân tay kết hợp thẻ cảm ứng sẽ phù hợp hơn với doanh nghiệp của bạn.

may-cham-cong-khong-nhan-van-tay

Mất dữ liệu vân tay

Vì một lý do nào đó, bạn hoặc ai đó vô tình xóa dữ liệu nhân viên trên máy chấm công vân tay, đồng nghĩa với việc không nhân viên nào có thể chụp ảnh tự sướng được nữa. Khi mọi người hoặc một vài người đặt tay vào máy chấm công vân tay, máy sẽ báo bạn thử lại.

Để kiểm tra và khắc phục lỗi này quý khách vui lòng mở phần mềm chấm công, sau đó vào mục Kết nối máy chấm công, đối với phần mềm Wise Eye V3 bấm Cập nhật thông tin và kiểm tra như hình sau:

  • Trong thông tin máy chấm công nếu số vân tay là 0 thì không nhân viên nào có thể chấm công được, việc của bạn là upload vân tay từ phần mềm lên máy chấm công thông qua mục 2-Nhân viên trong cơ sở dữ liệu -> MCC.
  • Đối với phần mềm Wise Eye V5.1, bạn vào Menu -> Hoạt động khác, sau đó bấm Cập nhật thông tin, như hình dưới đây:
  • Đối với dữ liệu dấu vân tay đã xóa của một hoặc một số nhân viên, bạn cũng có thể tải dấu vân tay trong phần mềm lên máy chấm công của nhân viên bị xóa.

YouTube video

Lỗi do máy chấm công

Sau khi kiểm tra các lỗi thông thường khác, nếu không xử lý được thì bạn cần kiểm tra lại máy chấm công vân tay. Thường do lỗi cáp hoặc lỗi đầu đọc vân tay

  • Trong quá trình sử dụng, nhân viên phải đưa tay lên mắt để đọc dấu vân tay khi ra vào. Vì một số máy chấm công khó sử dụng dấu vân tay hơn những máy khác (do dấu vân tay bị mờ, hoặc tay lạnh hơn những người khác) nên họ ấn mạnh vào mắt đầu đọc dấu vân tay khi chấm công, điều này thường xảy ra do tình cờ. Cáp kết nối đầu đọc và bo mạch của máy bị mòn, theo thời gian một hoặc một số cáp nhỏ sẽ bị ngắt, gây khó khăn trong việc điều chỉnh thời gian. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, mắt đọc sẽ cắt toàn bộ mạch điện, gây hại cho mắt đọc.
  • Lỗi của bút kẻ mắt vân tay là đèn trong mắt vân tay vẫn nhấp nháy, còn lỗi của mắt vân tay là đèn trong mắt vân tay tắt. Khi tôi đặt tay lên mắt đọc, máy không phản hồi.
  • Đối với lỗi này bạn cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thay thế và sửa chữa, bạn không thể tự xử lý được.

Xem Thêm: 

Ngoài 3 nguyên nhân phổ biến trên, lỗi máy chấm công không nhận vân tay còn có thể do bạn đăng ký trên thiết bị đọc dấu vân tay không chính xác, nhân viên chưa đăng ký vân tay trên thiết bị, tay ướt, v.v. Dấu vân tay nhờn, … đối với từng trường hợp thì mình xử lý và hướng dẫn cụ thể để mọi người cùng chấm.

Thông tin liên hệ Thiết Bị Máy Chấm Công ThietBiMayChamCong TBMCC

Địa chỉ: 32 Đào Tấn, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0934590833

Email: thietbimaychamcongcom@gmail.com

Website: https://thietbimaychamcong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbimaychamcong/

Google Business: https://thiet-bi-may-cham-cong.business.site/