Lấy Dữ Liệu Từ Máy Chấm Công Vân Tay Như Thế Nào?

lay-du-lieu-tu-may-cham-cong-van-tay

Máy Chấm Công Vân Tay là công cụ ghi lại giờ giấc làm việc của nhân viên, công ty thông qua dấu vân tay. Bộ phận quản lý nhân sự hoặc kế toán doanh nghiệp sẽ tính lương trên cơ sở này. Vậy, cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay như thế nào để thuận tiện và đơn giản nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay gặp lỗi

Trước khi đề cập đến cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay, bài viết sẽ đề cập đến một số lỗi có thể xảy ra khi lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay.

Lỗi đầu tiên mà nhiều người dùng thường gặp phải đó là dữ liệu chấm công bị trống. Nguyên nhân ở đây là do người dùng đã không thực hiện các bước tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính. Vì vậy cách giải quyết cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Có một số nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này, có thể do chưa cắm dây mạng LAN, sai ID, v.v.

Lỗi thứ hai là dữ liệu bị trống sau khi tải dữ liệu về máy. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do máy chấm công vân tay bị trục trặc và không nhận vân tay. Khi lỗi này xảy ra, để đảm bảo máy chấm công vân tay vân tay lấy dữ liệu được suôn sẻ, bạn nên thử điều chỉnh bộ hẹn giờ bằng cách tắt đi bật lại bộ hẹn giờ hoặc mang bộ hẹn giờ đến vị trí thuận tiện sẽ có lợi hơn.

Một lỗi khác là khi bạn nhận dữ liệu, bạn phát hiện ra lỗi thời gian. Lúc này, bạn có thể làm theo hướng dẫn cách sửa dữ liệu chấm công trên phần mềm để thay đổi lại cho chính xác.

lay-du-lieu-tu-may-cham-cong-van-tay

Tìm Hiểu Thêm: Máy Chấm Công Vân Tay

Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay

Về cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay, Người dùng có thể kết nối máy tính và máy chấm công vân tay với nhau, sau đó tải trực tiếp dữ liệu của máy chấm công về máy tính thông qua phần mềm chấm công.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn kết nối trực tiếp, cùng một người cũng có thể tải dữ liệu trong bộ hẹn giờ vân tay xuống ổ flash USB, sau đó chuyển dữ liệu trong ổ flash USB sang máy tính để xử lý.

Việc tải dữ liệu từ USB qua máy tính cũng rất đơn giản về phần mềm máy chấm công.

  • Sau khi tải thành công dữ liệu trong máy chấm công vào USB, cắm USB vào máy tính.
  • Trong giao diện phần mềm chấm công chọn máy chấm công, sau đó chọn nạp dữ liệu máy chấm công.
  • Chúng tôi sẽ điều chỉnh thời gian theo thời gian tính toán của công ty.
  • Tiếp theo, bấm vào Browse File, và tập tin được lưu trữ trong máy tính sẽ xuất hiện. Bạn chọn mục USB và bấm Mở khi tìm thấy tệp có tên Attlog.dat.
  • Sau đó tải toàn bộ dữ liệu lên phần mềm là có thể bắt đầu hạch toán cho nhân viên.

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay không cần USB cũng rất đơn giản. Vào Máy chấm công -> Tải xuống -> Tải dữ liệu máy chấm công. hoàn thành. 

YouTube video

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ xong bài viết về cách lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay. Hy vọng đây là thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng áp dụng và hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng.

Xem Thêm:

Thông tin liên hệ Thiết Bị Máy Chấm Công ThietBiMayChamCong TBMCC

Địa chỉ: 32 Đào Tấn, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0934590833

Email: thietbimaychamcongcom@gmail.com

Website: https://thietbimaychamcong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbimaychamcong/

Google Business: https://thiet-bi-may-cham-cong.business.site/