Kinh nghiệm cho doanh nghiệp khi chọn mua máy chấm công vân tay

Kinh-nghiem-cho-doanh-nghiep-khi-chon-mua-may-cham-cong-van-tay-1-tbmcc
Việc quản lý nhân viên của máy chấm công vân tay nhờ tính chính xác và công bằng, đặc biệt là giải pháp chấm công tiêu chuẩn sẽ hoàn toàn tự động nên được các doanh nghiệp tin dùng hiện nay.
Vậy bạn nên chú ý điều gì khi mua máy chấm công vân tay? Bạn quan tâm đến những thông số nào? Máy hàn niêm phong công nghiệp sẽ giải quyết những vấn đề gì cho doanh nghiệp? Đối với những doanh nghiệp lớn, có nhiều máy chấm công, chấm công thì có giải pháp gì?
Với hơn 5 năm kinh nghiệm phân phối thời gian, anh đã tư vấn và thiết kế nhiều giải pháp chấm công lớn nhỏ tại Việt Nam. TBMCC muốn chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy chấm công vân tay phù hợp hay giải pháp chấm công vân tay phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.
Kinh-nghiem-cho-doanh-nghiep-khi-chon-mua-may-cham-cong-van-tay-1-tbmcc

Máy chấm công giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề gì?

 • Máy chấm công giúp người quản lý nắm được chính xác tình hình nhân sự công ty, giờ làm việc, đi muộn, về sớm, vắng khách …
 • Thông qua phần mềm báo cáo giúp phòng nhân sự nắm bắt được giờ giấc làm việc của nhân viên công ty.
 • Giúp bộ phận kế toán có thời gian biểu đủ chính xác để giảm thiểu nhân sự và thời gian tính toán Đối với doanh nghiệp có quy mô từ 500 đến 1.000 lao động thì chỉ cần một người có thể hoàn thành toàn bộ bảng lương doanh nghiệp, tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí tiền lương.
 • Báo cáo có thể được tùy chỉnh và thiết kế để đáp ứng nhu cầu quản lý doanh nghiệp, dữ liệu chấm công có thể xem và xuất bất cứ lúc nào, không cần đợi đến cuối tháng, số liệu chính xác từng phút.
 • Dữ liệu phần mềm chấm công và chấm công có thể được chia sẻ hoặc có giao diện API, có thể được kết nối với phần mềm quản lý khác trong doanh nghiệp và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho việc kết nối với phần mềm của bên thứ ba.

Kinh nghiệm chọn mua máy chấm công phù hợp

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ dưới 100 nhân viên, thời gian chấm công 1 tiếng có nhiều lựa chọn, theo Đại Phát bạn nên mua máy tính giờ dựa trên các thông số sau:
 • Phương thức chấm công: tích hợp vân tay, thẻ từ, thẻ giấy
 • Máy có pin sạc dự phòng, báo giờ ngay cả khi mất nguồn.
 • Giao thức kết nối: U disk, USB Slave, TCP / IP.
 • Đi kèm phần mềm chính hãng, giao diện tiếng việt dễ sử dụng
Nên chọn máy có cấu hình 2000 người dùng (1: N), vì những máy này được trang bị vi xử lý khá tốt, cấu hình chấm công thấp, treo máy sau một thời gian sử dụng hay gặp lỗi và làm không nhận vân tay. , lỗi kết nối….
Lời khuyên dùng máy chấm công cho doanh nghiệp là Ronald Jack RJ1200, RJ13000
Đối với doanh nghiệp lớn, có nhiều điểm chấm công, hoặc doanh nghiệp có nhiều nhân viên thì ngoài cấu hình máy khi chọn máy chấm công bạn cũng cần lưu ý đến thỏa thuận đấu nối, nên chọn máy có các thông số sau:
 • Phương thức chấm công: vân tay, thẻ từ, thẻ giấy, khuôn mặt
 • Giao thức kết nối: USB Slave, TCP / IP, RS232.
 • Với pin sạc dự phòng vẫn sử dụng được từ 4-8 tiếng sau khi tắt nguồn.
 • Kết nối khóa từ, kiểm soát ra vào, chuông cửa (theo nhu cầu công việc).
 • Dung lượng lưu trữ lớn: 5.000 – 10.000 người dùng (1: N), bộ nhớ lưu trữ: 200.000 bản ghi
Trong số các thông số trên, cần đặc biệt chú ý đến giao thức kết nối TCP / IP, trong giao thức này máy phải có chức năng “kết nối từ xa qua internet” (cho phép đặt trực tiếp địa chỉ máy chủ IP để chấm công với nó, dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa theo thời gian thực (Real -Time) vào Cơ sở dữ liệu. Dữ liệu của phần mềm này có API và có thể chia sẻ với các phần mềm quản lý khác.
Khi áp dụng giải pháp chấm công đa điểm này, hệ thống chấm công hoàn toàn tự động (Auto SYNC), người chấm công không cần tải dữ liệu hàng ngày mà chỉ cần xem báo cáo, giải pháp có thể phát huy hiệu quả. Hoạt động như một trợ lý ảo giúp các công ty hoàn toàn tự động hóa việc chấm công, đó là lý do tại sao các công ty có thể tiết kiệm đến 80% chi phí chấm công và tiền lương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *