Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Máy Chấm Công Đơn Giản

Nếu bạn cài đặt máy chấm công lần đầu tiên hoặc nếu bạn không có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có kinh nghiệm, việc cài đặt máy chấm công có thể gặp khó khăn. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để cài đặt máy chấm công bằng vân tay và khuôn mặt. Khi cài đặt máy chấm công, chỉ cần làm theo các bước sau:

cai-dat-may-cham-cong-1

Tham Khảo: Máy Chấm Công

Làm sao để biết máy chấm công có tính năng ADMS

Vui lòng tham khảo thông số kỹ thuật trong phần mô tả chức năng

Kiểm tra trực tiếp trên máy

Bạn có thể đăng nhập vào thư mục cài đặt liên kết trong máy chấm công để kiểm tra xem máy có chức năng ADMS hay không. Nếu máy có các mục như “truy xuất dữ liệu từ xa”, “cài đặt máy chủ đám mây”,… thì bạn có thể thiết lập truy xuất dữ liệu từ xa.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm

Giới thiệu Paradise HR

Paradise Lite: Phiên bản rút gọn lưu dữ liệu trên SQLite. Chạy độc lập trên 1 máy tính. Siêu nhẹ. Paradise Lite tập trung vào quản lý chấm công và kết nối nhiều thiết bị tính giờ khác nhau: Zkteco, Ronald jack, Sunbeam, Virdi, suprema …

Paradise Human Resources Phiên bản đầy đủ

Paradise HR dễ sử dụng: Cài đặt phiên bản phần mềm Paradise HRM này trên máy tính lớn của công ty bạn. Máy này sẽ hoạt động như một máy lưu trữ dữ liệu. Trình cài đặt này sẽ bao gồm:

  • Tích hợp sẵn MS SQL 2014 express
  • Tích hợp các dịch vụ phần mềm
  • Bộ giao diện Paradise HRM

Paradise HR dễ dàng cho người dùng: cài đặt trên máy khách

Dịch vụ Heaven: Phiên bản được cài đặt trên máy chủ để xử lý các tác vụ nền như tải xuống công khai, đồng bộ hóa dữ liệu, gửi email, v.v.

Tải xuống và cài đặt phần mềm Paradise HR

Trong quá trình cài đặt phần mềm, nếu bạn cài đặt phiên bản phần mềm của Paradise Lite thì rất dễ dàng. Chỉ mất một vài cú click chuột để cài đặt thành công. Việc cài đặt phiên bản đầy đủ của Paradise HR tương đối khó và phức tạp.

Nhập thông tin nhân viên

Nhập hồ sơ nhân viên vào phần mềm nhân sự Paradise, bạn có thể thao tác theo hai cách:

Nhập thông tin nhân viên trực tiếp trên phần mềm

Quản lý nhân sự / Tệp nhân viên / Bấm nút để tạo mã nhân viên mới.

Nhập đầy đủ thông tin nhân viên, bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, phòng ban, bộ phận … Lưu ý: Các trường có dấu (*): bắt buộc phải nhập

Nhập thông tin nhân viên từ tệp Excel

Việc nhập hồ sơ nhân viên trực tiếp trên phần mềm chỉ phù hợp với một số lượng nhỏ hồ sơ. Số lượng bản ghi có thể lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn, và bạn phải chọn giải pháp khác. Tức là, thông tin được nhập từ tệp Excel.

Một file mẫu được thiết kế trong phần mềm Paradise Hr, bạn chỉ cần xuất toàn bộ thông tin và nhập vào file excel. Sau đó nhập hệ thống. Phương pháp này thường được sử dụng để khởi tạo dữ liệu phần mềm.

Lưu ý: Trong quá trình nhập hồ sơ nhân viên cần chú ý các trường sau: mã nhân viên và mã chấm công. Mã nhân viên mà bạn sử dụng để chỉ định cho nhân viên và trong tất cả các báo cáo thường xuất hiện. Mã chấm công là mật khẩu khi ghi dấu vân tay cho nhân viên. Để thuận tiện và dễ quản lý, bạn có thể đặt mã nhân viên phù hợp với mã thời gian.

Kết nối và tải xuống dữ liệu thời gian

Theo mặc định, hệ thống Paradise HRM có dịch vụ có thể tự động tải dữ liệu chấm công từ máy chấm công về máy chủ một cách thường xuyên. Nếu vì lý do nào đó mà bạn không tải được dữ liệu chấm công theo yêu cầu thì bạn có thể chủ động tải dữ liệu chấm công. Làm thế nào để làm điều đó, như hình dưới đây.

Thêm máy chấm công mới hoặc thay đổi địa chỉ IP

Mặc định khi cài đặt phần mềm Paradise, hệ thống sẽ quét dữ liệu trên mạng nội bộ, dò tìm máy chấm công và tự động thêm vào phần mềm Paradise và nhập vào hệ thống. Trường hợp vì lý do an toàn, kỹ thuật mà hệ thống không tự dò được máy chấm công thì bạn có thể chủ động thêm máy chấm công vào phần mềm.

Xem Thêm: 

Trên đây là hướng dẫn cài đặt chấm công vân tay, các bạn có thể tham khảo để cài đặt máy chấm công một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với việc cài đặt bộ đếm thời gian này, bạn sẽ quản lý nhân sự của công ty thuận tiện hơn và hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn! chúc may mắn.

Thông tin liên hệ ThietBiMayChamCong TBMCC