Hướng Dẫn 4 Cách Xuất Dữ Liệu Từ Máy Chấm Công Ra Excel

cach-xuat-du-lieu-tu-may-cham-cong-ra-excel-2

Trong quá trình sử dụng bộ đếm thời gian, chúng ta có thể gặp khó khăn khi tải dữ liệu từ bộ đếm thời gian do chưa quen. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xuất dữ liệu từ máy chấm công ra Excel một cách nhanh nhất!

Tìm Hiểu Thêm: Máy Chấm Công

cach-xuat-du-lieu-tu-may-cham-cong-ra-excel-1

Hướng dẫn cách xuất dữ liệu từ máy chấm công ra Excel nhanh nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công khác nhau, trong đó phổ biến nhất là máy chấm công vân tay. Chiếc máy này sử dụng dấu vân tay của công nhân và nhân viên để ghi lại giờ làm việc, giúp các công ty kiểm soát nhân viên dễ dàng hơn.

Cách xuất dữ liệu từ máy chấm công ra Excel

Dữ liệu của máy chấm công có thể xuất ra Excel để tính toán, người dùng cũng có thể xuất dữ liệu ra USB. Để xuất dữ liệu trong bộ đếm thời gian ra Excel, bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ. Trong số các phần mềm, phổ biến nhất hiện nay là phiên bản phần mềm Wise eye.

Cách xuất dữ liệu từ máy chấm công Wise eye on 39 ra Excel

Đầu tiên, mở phần mềm, vào menu và chọn Máy chấm công.

Sau khi cửa sổ Máy chấm công xuất hiện, thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn tải dữ liệu thời gian. Lúc này, nếu bạn muốn mô tả thời gian biểu của một người, bạn có thể hoàn thành bằng cách nhập mã thời gian của nhân viên vào phần mã thời gian.
 • Bước 2: Bạn chọn duyệt từ bộ đếm thời gian, sẽ mất một lúc để máy tải dữ liệu.
 • Cuối cùng, lưu tệp.

Đến đây, quá trình tải dữ liệu từ máy chấm công đã hoàn tất. Xem dữ liệu chấm công bằng cách mở tệp đã lưu.

Cách xuất dữ liệu từ máy chấm công Wise eye V5.1 ra Excel

Với phần này, để xuất dữ liệu từ máy chấm công, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn vào menu và chọn báo cáo.
 • Tiếp theo, tại mục “Báo cáo”, bạn chọn mục “Xem” và “Xuất báo cáo”.
 • Sau đó, bạn chọn bộ phận mà bạn muốn công khai.
 • Đánh dấu vào ô của những nhân viên mà bạn muốn xem công việc.

Cuối cùng, nếu bạn muốn xem tác phẩm trực tiếp trên phần mềm, vui lòng bấm vào để xem tác phẩm. Nếu muốn kết xuất dữ liệu, bạn có thể chọn kết xuất báo cáo để thực hiện hạch toán tiền lương.

Cách xuất dữ liệu từ máy chấm công ra Excel bằng USB

Nếu bạn muốn tải dữ liệu máy chấm công vào USB để có thể mang đi nhiều nơi thì có thể tham khảo cách tải dữ liệu từ máy chấm công vào USB sau đây:

 • Chuẩn bị một USB có dung lượng khoảng 2-8GB.
 • Cắm USB vào cổng USB của máy chấm công. Nếu khe máy chấm công nhỏ và không phù hợp với USB, bạn có thể sử dụng cáp để kết nối máy chấm công và USB. Khi đèn trên USB sáng nghĩa là thiết bị đã nhận.
 • Thao tác máy chấm công như sau: chọn quản lý USB. Sau đó chọn tải xuống, rồi tải xuống dữ liệu thời gian. Sau khi tải xong sẽ xuất hiện thông báo nhấn OK.

Đến đây, quá trình tải dữ liệu về USB đã hoàn tất.

Xử lý dữ liệu từ máy chấm công - timviec365.vn

Hướng dẫn xử lý lỗi thường gặp

Máy chấm công vân tay đôi khi bị lỗi. Vậy khi máy bị lỗi chúng ta sẽ lấy dữ liệu như thế nào?

 • Lỗi 1: Dữ liệu thời gian trống. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do người dùng đã không thực hiện các bước tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính. Do đó, cách giải quyết cũng không quá khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở phần tiếp theo. Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến lỗi này, có thể do dây mạng cắm không đúng cách, sai ID …
 • Lỗi thứ hai: Dữ liệu bị trống khi tải dữ liệu về máy. Nguyên nhân của lỗi này có thể do máy chấm công bị lỗi và không nhận diện được dấu vân tay. Khi lỗi này xảy ra, hãy đảm bảo rằng cách lấy dữ liệu từ bộ đếm thời gian vân tay diễn ra suôn sẻ. Bạn nên thử điều chỉnh máy chấm công bằng cách tắt và mở lại máy chấm công, hoặc mang máy chấm công đến một vị trí thuận tiện hơn.
 • Lỗi thứ ba: Lỗi thời gian được tìm thấy khi nhận dữ liệu. Lúc này, bạn có thể sửa lại theo hướng dẫn cách sửa dữ liệu chấm công trên phần mềm.

Qua bài viết trên, có thể bạn đã biết cách xuất dữ liệu từ máy chấm công ra Excel. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số lỗi khi lấy dữ liệu từ máy chấm công để có thể khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Xem Thêm:

Thông tin liên hệ ThietBiMayChamCong TBMCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *